Aviva quy định rất cụ thể và chi tiết về số ngày nằm viện tối đa được chi trả theo từng nhóm bệnh. Nếu bạn nằm vượt quá số ngày quy định này, bạn sẽ tự chi trả phần còn lại. Đây là điều khoản mà nhân viên tư vấn ít đề cập để Khách hàng nắm được thông tin.


1. Số ngày nằm viện tối đa là gì?

Số ngày nằm viện tối đa được hiểu là số ngày bạn được nằm viện theo từng nhóm bệnh khác nhau được Công ty Bảo hiểm nhân thọ chấp nhận chi trả quyền lợi.

Không hãng Bảo hiểm nhân thọ nào không quy định về thời gian nằm viện tối đa trong Hợp đồng Bảo hiểm (trừ tai nạn). Bạn đừng nghĩ bạn muốn nằm 30 ngày mà tình hình sức khỏe hoàn toàn ổn định thì các hãng Bảo hiểm nhân thọ vẫn chi trả bạn đúng 30 ngày, hãy xem lại Hợp đồng của mình thật kỹ nhé!

Việc đưa ra số ngày nằm viện tối đa hầu như đã được các Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ nghiên cứu kỹ lưỡng với các chuyên gia đầu ngành y tế nước sở tại. Riêng với Aviva TPHCM, số ngày nằm viện được quy định cụ thể như sau:

STTNhóm bệnhSố ngày nằm viện tối đa được chi trả (ngày)/cùng một lần nằm viện.
1Bệnh lao20
2Bệnh viêm gan siêu vi15
3Bệnh cơ – xương – khớp10
4Bệnh của mắt7
5Bệnh của hệ miễn dịch20
6Bệnh của hệ tim mạch20
7Bệnh ung thư, u bướu20
8Bệnh nhiễm trùng khác10
9Bệnh chấn thương, ngộ độc15
10Bệnh của hệ thần kinh15
11Bệnh của tai – mũi – họng7
12Bệnh hô hấp15
13Bệnh hệ tiết niệu sinh dục10
14Bệnh hệ nội tiết10
15Bệnh nhiễm ký sinh trùng10
16Bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa15
17Bệnh hệ tạo máu20
18Bệnh của da7
19Sốt cao do nhiễm siêu vi trùng7
20Các bệnh khác7

2. Các câu hỏi liên quan về số ngày nằm viện tối đa tại Aviva?

Câu hỏi 1: Aviva tính một lần nằm viện là thế nào?

Trả lời: Với Aviva và 17 hãng Bảo hiểm khác trên thị trường đều có quy định rõ về số ngày nằm viện tối đa nhằm hạn chế trục lợi Bảo hiểm nhân thọ.

Số ngày nằm viện tối đa tính trên một lần nằm viện tức là bạn sẽ được nằm tối đa số ngày như trên trong một lần bạn nhập viện điều trị. Khi xuất viện, nhập viện trở lại được tính là lần khác.

Câu hỏi 2: Nếu tai nạn giao thông mà bác sĩ không cho xuất viện thì sao?

Trả lời: Đầu tiên, bạn nên liên hệ ngay với Nhân viên tư vấn để giải quyết và tư vấn bạn cụ thể với quy định riêng của từng Công ty Bảo hiểm nhân thọ khác nhau.

Tại Aviva, đối với tai nạn giao thông (không phải bệnh) sẽ KHÔNG GIỚI HẠN số ngày nằm viện được chi trả.