Thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không có nhiều người hiểu rõ về nó cũng như những lợi ích bền vững mà nó mang lại. Hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ, có sự nhìn nhận đúng về nó là bước đầu tiên của việc tạo lập nền tảng tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là hình thúc tự bảo vệ mình trước trước những rủi ro về sức khỏethân thể, và tính mạng, bằng cách mua một gói bảo hiểm hằng năm từ công ty bảo hiểm, và khi rủi ro xảy rangười tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một số tiền tương ứng. Với những rủi ro về tính mạng hay thương tật, tiền bồi thường sẽ giúp người được bảo hiểm/người phụ thuộc vẫn duy trì được khả năng tài chính cho gia đình khi rủi ro xảy ra. Với rủi ro về sức khỏe, tiền bồi thường sẽ giúp người được bảo hiểm có thể đảm bảo chi trả hết/một phần chi phí điều trị, giúp nhẹ gánh nặng tài chính.
Có nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường Việt Nam, và Aviva đến từ Anh quốc là một trong số đó.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ).
Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa rất quan trọng, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo đảm an toàn tài chính trước những biến động của cuộc sống

Đây là mục tiêu và lợi ích tối thượng của bảo hiểm nhân thọ. Trong suốt cuộc đời, bất kỳ ai cũng luôn có thể gặp rủi ro. Và những rủi ro về sức khỏe hay tính mạng thường kéo theo những hậu quả lớn về tài chính cho bản thân và người phụ thuộc như mất khả năng lao động, mất thu nhập chính,… Từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống, việc học hành, và tương lai của cả gia đình. Nếu có tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì những hậu quả đó có thể bị giảm hiểu hay loại bỏ khi có tiền bồi thường.

Giúp tạo quỹ tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật

Cơ chế đóng phí định kỳ theo quý/6 tháng/năm sẽ tạo thói quen quản lý và kiểm soát tài chính tốt cho bạn. Khi đó không chỉ bạn có được quỹ tiết kiệm tự việc đóng bảo hiểm, mà kỷ luật tài chính sẽ gúp bạn làm quen với việc chi tiêu hợp lý và đầu tư dài hạn.

Giúp chuẩn bị tài chính độc lập và vững vàng khi tuổi già

Khi không gặp bất cứ rủi ro nào về sức khỏe, đến khi kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền đáo hạn. Khi đó, khoản tài chính này sẽ là nguồn lực giúp bạn an hưởng tuổi già mà không phụ thuộc người khác.

Các ngộ nhận về bảo hiểm nhân thọ

BH nhân thọ là để sinh lời

Sai! bảo hiểm nhân thọ có sinh lời, nhưng chắc chắn không phải là kênh đầu tư hiệu quả về tài chính. Mục tiêu của bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm bạn trước rủi ro,…
Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai giống như gửi tiết kiệm, nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng sinh lời không thể cao như khi gởi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, không nên so sánh giữa bảo hiểm và gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm để được sinh lời. Vì vậy, hãy xác định rõ nhu cầu để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro và tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn nhất qua các quyền lợi bảo hiểm.

Bất kỳ rủi ro nào cũng sẽ được bảo hiểm bồi thường

Sai! Chỉ được bồi thường khi phù hợp với các điều kiện trong hợp đồng. Chính vì vậy bạn cần hiểu rõ các điều kiện trong hợp đồng trước khi ký. Tuy nhiên việc đọc và hiểu rõ các điều khoản rối rắm đó thường rất phức tạp và khó khăn với nhiều người. Do đó, nếu bạn muốn có một hợp đồng bảo hiểm cho bản thân và gia đình, việc đầu tiên là tìm một chuyên viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) có đủ kinh nghiệm và có tâm để được giúp đỡ. Kinh nghiệm của chuyên viên sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các điểm chính, và không bỏ sót các điểm quan trọng. Và người chuyên viên có tâm sẽ giúp bạn xây dựng gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên có ích. Nếu cần một chuyên viên tư vấn như vậy, hãy liên hệ với Trang để được đội ngũ của Trang hỗ trợ.

Để hiểu rõ về các gói BH, cũng như được thiết kế một gói phù hợp với nhu cầu và đk, hãy liên hệ với Trang Nguyễn để được hỗ trợ.